hoa sinh nhật

Theo kế hoạch của UBND TP.HCM, việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý quy hoạch và công khai thông tin quy hoạch qua mạng internet và điện thoại di động thông minh (smartphone) sẽ hoàn thành trong tháng 11/2017.

Xem quy hoạch qua internet

Với ứng dụng này, người dân, doanh nghiệp có thể sử dụng điện thoại thông minh để tra cứu các thông tin liên quan đến tình hình quy hoạch từng thửa đất, căn nhà.

Hiện một số quận trên địa bàn TPHCM đã đưa vào ứng dụng phần mềm công nghệ thông tin giúp người dân tự xem quy hoạch như các quận 9 , Thủ Đức, Bình Thạnh…

Theo đó, người dân có thể vào trực tiếp website: http://wwww.thuduc.hochiminhcity.gov.vn để xem thông tin quy hoạch hoặc sử dụng điện thoại thông minh tải ứng dụng “Thông tin quy hoạch Thủ Đức” trên Google Play cho hệ điều hành Android hoặc App store của hệ điều hành iOS để tự cài đặt.

Ứng dụng “Thông tin quy hoạch Thủ Đức” có các chức năng chính như cung cấp bản đồ trực tuyến; người dân có thể đề nghị được cung cấp chứng chỉ quy hoạch qua internet; tra cứu tình trạng hồ sơ đã nộp.

Đây thực thực là một tin rất tốt, mọi người đều có thể xem được tình hình quy hoạch của đất đai đó như thế nào? Có thuộc diện quy hoạch nào không? Tính hợp pháp … để xác định có nên mua hay không, đều này góp phần làm cho tính minh bạch đất đai trở nên tốt hơn và sẽ kích cầu việc mua bán hơn trong năm tới.

Sẽ có thể xem quy hoạch qua internet
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan