hoa sinh nhật

Tết Trung thu hay còn gọi là Tết Thiếu nhi từ lâu được xem là dịp để các thành viên trong gia đình bày tỏ sự quan tâm, yêu thương nhau. Tuổi thơ của mỗi người trong chúng ta đều gắn liền với những giai điệu quen thuộc của bài hát “Rước đèn tháng Tám”:

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca trong ánh trăng rằm. Đèn kéo quân với đèn cá trắm, đèn thiên nga với đèn bươm bướm. Em rước đèn này đến cung trăng. Đèn xanh lơ với đèn tím tím, đèn xanh lam với đèn trắng trắng. Trông ánh đèn rực rỡ muôn màu.”

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ và góp phần giữ vững giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, Phuc Khang Corporation ngày 24/9/2017 phối hợp cùng CLB Nghiên cứu và Vinh danh văn hóa Nam bộ tổ chức ngày hội Trung thu giản dị những đầy ý nghĩa dành cho con em của các CBNV trong công ty và các cư dân đang sinh sống tại Khu đô thị Văn hóa – Thương mại – Du lịch Làng Sen Việt Nam.

Phần trình bày của diễn giả Hồ Nhựt Quang, Chủ nhiệm CLB Nghiên cứu và Vinh danh văn hóa Nam bộ về nguồn gốc của chiếc lồng đèn Trung thu, trăng Trung thu, bánh Trung thu, hình ảnh cây đa bến nước trong văn hóa người Việt là một trong những điểm nhấn của chương trình. Thông qua đó, các em phần nào hiểu được ý nghĩa cũng như giá trị nhân văn của ngày Tết Trung thu.

Ngoài ra, các em còn được xem phần tái hiện câu chuyện chú Cuội cung trăng qua một sáng tác của diễn giả Hồ Nhựt Quang, dựa theo truyện cổ tích nhưng có chút biến tấu vừa vui nhộn, đồng thời lồng ghép vào đó là những bài học cho các em thêm yêu môi trường sống, nâng cao ý thức văn minh tôn trọng luật pháp, trọng nhân nghĩa.

Đặc biệt ở phần kết chương trình, các em nhỏ được tham gia vào đoàn diễu hành vui nhộn mang không khí tôn vương của lễ Đại Bội ở đình làng. Mọi người có thể đi vào cung Tam Đa gặp ba vị Phúc-Lộc-Thọ để được nhắc nhở lời vàng: Phúc phải do con người tích đức tu nhơn, Lộc phải do công sức con người học tập, lao động chân chính mà có, Thọ phải do con người rèn luyện thể thao, giữ sức khỏe tốt và giữ gìn môi trường sống thật tốt.

Sau khi vào cung Quảng Hàn để xem Hằng Nga cùng các tiên nương ca múa rồi nhận quà, các bé được tự tay thả đèn trên hồ Tịnh Đế Liên như bày tỏ niềm ước mơ tuổi thơ khi được hòa mình vào thiên nhiên và lễ hội.

Làng Sen Việt Nam vui hội trăng rằm” là hoạt động thường niên của Phuc Khang Corporation tổ chức cho thiếu nhi, giúp các em nhỏ lưu lại những kỉ niệm đáng nhớ cùng gia đình, bè bạn. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tạo ra “nếp nhà” quen thuộc, góp phần gìn giữ, nuôi dưỡng và tôn tạo những giá trị nguồn cội thân thương dành cho mỗi nhân viên và các cháu nhỏ thuộc đại gia đình Phúc Khang.

Sau đây là một số hình ảnh về Hội Trăng Rằm 2017 tổ chức tại Làng Sen:

Những ảnh đẹp tại Hội Trăng Rằm 2017 tại Làng Sen Việt Nam
Đánh giá bài viết
Từ khóa :

Bài viết liên quan