hoa sinh nhật

DIAMOND LOTUS GREEN WORLD – NHỮNG LỢI ÍCH MÀ DỰ ÁN XANH

Những lợi ích mà một công trình xanh mang lại là điều không cần bài cãi. Tuy nhiên để phát triển và đưa vào vận hành trên thực tế một công trình xanh là điều không dễ dàng bởi những thách thức và động lực để chấp nhận “hy sinh” của chính doanh nghiệp đó. Cùng tham khảo thêm ý kiến của nhiều chuyên gia bất động sản đầu ngành để hiểu rõ thêm về vấn đề thực hiện công trình xanh tại Việt Nam hiện nay.

Dự án xanh Diamond Lotus Green World

Nếu như trên thế giới, các dự án căn hộ xanh đã trở nên quen thuộc thì tại Việt Nam, sự phát triển của công trình xanh vẫn còn gặp nhiều trở ngại, chủ yếu dựa vào tâm huyết và sự tự nguyện của các doanh nghiệp BĐS. Điều này trên thực tế cũng dễ hiểu bởi lẽ để phát triển một công trình xanh, đơn vị phát triển bắt buộc phải tăng chi phí đầu tư ban đầu hoặc chấp nhận hy sinh phần lợi nhuận không nhỏ. Đó là chưa kể đến rất nhiều nguồn lực cần thiết khác như tài lực, trí lực, sự hợp lực, quy tụ và phối hợp chặt chẽ của các ngành nghề liên quan.

Thực hiện một công trình xanh vốn đã không dễ nên rõ ràng việc đưa một dự án áp dụng tiêu chuẩn Leed (USGBC – Hoa Kỳ) lại càng là một bài toán thách thức bởi Leed là một trong những tiêu chuẩn được đánh giá là đầy khắt khe với những quy định, quy chuẩn nghiêm ngặt nhất hiện nay. Tuy nhiên, vào năm 2017 tới đây, Việt Nam sẽ chào đón một dự án Căn hộ xanh Leed Gold đầu tiên sẽ sớm hoàn thành và dự kiến bàn giao nhà đúng hạn cho cư dân.

Theo nhận định của ông Trần Bá Dương – Tổng Giám Đốc kiêm Chủ tịch HĐQT CotecCons: “Đưa tiêu chuẩn Leed vào một dự án căn hộ chung cư hiện là rất khó bởi nhà đầu tư buộc phải tăng rất nhiều chi phí đầu tư vậy nên chúng tôi rất ấn tượng với Phuc Khang Corporation, đơn vị đầu tư và phát triển chuỗi dự án Diamond Lotus . Đây cũng là dự án mới nhất mang tên Diamond Lotus Green World của đơn vị phát triển mà chúng tôi vinh dự được làm tổng thầu “design and build” tại Quận Tân Bình, TP. HCM. Khác với các doanh nghiệp khác, thay vì chú trọng vào lợi nhuận, đơn vị này xây nhà lại đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu.

 

Diamond Lotus Tiêu chuẩn mới cho kiến trúc xanh

Dù phải hy sinh lợi nhuận song chủ đầu tư vẫn nỗ lực tối đa tạo mọi điều kiện để chúng tôi đẩy nhanh tiến độ, cải tiến chất lượng hàng ngày để kịp bàn giao nhà đúng hạn cam kết. Hiện tại, dự án đã xong tầng hầm và cứ khoảng 5 ngày hoàn thành một sàn nên chúng tôi đặc biệt hài lòng với tiến độ này. Mặc dù là lầu đầu hợp tác song với những gì đơn vị đầu tư thể hiện với các đối tác thực hiện, CotecCons khẳng định sẽ cùng Phúc Khang trở thành đối tác chiến lược và hợp tác lâu dài trong nhiều dự án xanh mới sắp tới,  cùng hướng tới mục tiêu kiến tạo những sản phẩm có thiết kế ưu việt, chất lượng thật tốt và mang lại những giá trị thiết thực cho khách hàng, cho cộng đồng và xã hội”.

Mr. Neil MacGregor, Giám đốc điều hành Savills Việt Nam (đơn vị quản lý vận hành dự án căn hộ Diamond Lotus) cho biết: Khi biết rằng Phúc Khang sẽ áp dụng tiêu chuẩn LEED trong dự án Căn hộ xanh Diamond Lotus – dự án tòa nhà căn hộ XANH đầu tiên ở Việt Nam, chúng tôi rất hân hoan và chúc mừng Phúc Khang sau mọi nỗ lực cố gắng đã được thành tựu tuyệt vời này”.

Trên thực tế, một công trình được xây dựng theo tiêu chuẩn LEED bắt buộc phải đảm bảo các yếu tố như tiết kiệm năng lượng có sẵn, giảm thiểu tác hại lên môi trường… và điều này đòi hỏi quy trình bảo trì cũng sẽ phức tạp và tốn kém hơn. Để thỏa mãn những tiêu chuẩn trên buộc các nhà đầu tư phải chịu thêm chi phí đến 10% tiền đầu tư tuy nhiên lại khiến cho việc sử dụng năng lượng của tỏa nhà sẽ được giảm thiểu đi đáng kể. Về lâu dài, đây chính là lợi ích thực không chỉ cho khách hàng mua nhà an cư và còn giảm chi phí cho các nhà đầu tư, giúp họ bù vào khoản vốn buộc phải huy động từ nhiều nguồn họ cũng như các rào cản khác trong việc đầu tư xây dựng dự án lúc đầu.

“Hiện tại, những điều kiện như việc sử dụng hệ thống điện, hệ thống điều hòa, hệ thống ánh sáng tại dự án đang được Savills hợp tác cùng Phúc Khang tiến hành đo lường kĩ lưỡng nhằm giám sát việc sử dụng năng lượng trong tòa nhà được tốt hơn đồng thời đảm bảo những thông số này đủ để đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu của LEED”.

So với các tòa nhà thông thường, sinh sống tại công trình áp dụng tiêu chuẩn LEED hầu như các hộ gia đình sẽ không phải sử dụng đến hệ thống điều hòa, hệ thống ánh sáng bởi khả năng lấy sáng và đón khí tươi tự nhiên tại đây là vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt hơn khi tất cả đều rất  thân thiện với môi trường, cho khả nằn tiết kiệm năng lượng tối đa.

 

DIAMOND LOTUS GREEN WORLD

Với Phúc Khang, phát triển dự án là phải xuất phát từ triết lý “Phát triển có trách nhiệm” bởi chỉ có “phát triển bền vững”, “phát triển có trách nhiệm” mới có thể mang tới một thứ lợi nhuận bền vững sau này.

Một đại diện của Phúc Khang cho biết, phát triển cộng đồng, phát triển con người để từ đó hướng tới sự kết nối toàn xã hội, toàn cầu để tiến tới cái đích của sự “cộng sinh” tốt nhất là sứ mệnh của Phuc Khang Corporation. Chính sứ mệnh “Vì một phong cách sống tốt cho sức khoẻ cộng đồng và môi trường sinh thái bền vững theo chuẩn mực toàn cầu” cũng đã hiện hữu khá rõ tại hàng loạt các dự án bất động sản xanh chứa đựng những giá trị khác biệt mang thương hiệu Phúc Khang được giới thiệu ra thị trường trước đó.

Quyết định thực hiện Căn hộ xanh Diamond Lotus theo tiêu chuẩn Leed (Hoa Kỳ) chính là một trong những cách để Phúc Khang thể hiện trách nhiệm của mình với xã hội, đất nước, văn hoá, môi trường, cộng sự, khách hàng, cổ đông và hướng tới tầm nhìn chung với cộng đồng quốc tế…

Với CotecCons, Savills. Apave… chúng tôi vô cùng phấn khởi khi được đồng hành cùng những đối tác, những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực phát triển BĐS để tất cả cùng vì một mục tiêu chung là phát triển những BĐS xanh đích thực để dành tặng cho các gia đình Việt.

Diamond Lotus Green World – Những lợi ích từ dự án xanh
4 (80%) 4 votes

Bài viết liên quan