hoa sinh nhật

Căn hộ Diamond Lotus Green World Resort Trong lòng Thành Phố

“Tại Căn hộ Diamond Lotus Green World Được sống trong một môi trường trong lành, xanh mát và lợi sinh đúng nghĩa theo tiêu chuẩn quốc tế công nhận là mong muốn của bất kỳ cư dân đô thị lớn nào trên toàn cầu và trong khu vực. Đây đồng thời cũng là xu hướng mới đang được áp dụng ngày càng phổ biển tại các công trình dân dụng đang xây mới tại Việt Nam trong thời gian gần đây”, bà Trần Minh Ái, Trưởng Bộ phận Quản lý BĐS của Savills TP.HCM chia sẻ.

Bà Melissa Merry Weather – Chủ tịch Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) cho biết: LEED trong xây dựng là tiêu chuẩn xanh được công nhận trên toàn cầu và hiện đang có hơn 150 quốc gia khác áp dụng tiêu chuẩn xanh này trong xây dựng và đặc biệt tại Mỹ với hơn 60.000 công trình. Riêng tại Châu Á, tiêu chuẩn LEED đã có mặt tại hơn 2.000 công trình (Hong Kong, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc…).

DIAMOND LOTUS GREEN WORLD

Tại Việt Nam – một đất nước đông dân, bà Weather khuyến nghị nên tập trung cải thiện môi trường xanh cho cộng đồng và nâng cao chất lượng sống của người dân bằng cách đưa tiêu chuẩn xanh LEED vào các dự án bất động sản. Mặc dù việc áp dụng tiêu chuẩn xanh này sẽ làm chi phí sẽ tăng thêm gần 10%, tức là đơn vị đầu tư sẽ phải chịu tổn thất lợi nhuận song về lâu dài ưu điểm tiết kiệm năng lượng, nước và sự hữu ích từ môi trường từ LEED sẽ giảm thiểu chi phí phát sinh khi vận hành các hệ thống trong công trình.

Bà Phan Thị Mỹ Linh – Thứ Trưởng Bộ xây dựng đồng quan điểm nói trên và cho biết tại Việt Nam đã có không ít các nghiên cứu thiết kế và xây dựng công trình xanh để phù hợp với các điều kiện khí hậu đặc thù của Việt Nam song việc hiện thực hóa các dự án công trình xanh trong nước tính đến thời điểm hiện tại vẫn còn gặp nhiều hạn chế. Đơn cử như trong năm 2014, nếu như tại Singapore số công trình được chứng nhận công trình xanh đã lên đến 1.200, ở Đài Loan con số này là 500 công trình, Malaysia là 125 công trình thì nước ta chỉ mới dùng lại ở 10 công trình được cấp chứng nhận.

 

DIAMON LOTUS GREEN WORLD TIÊU CHUẨN LEED

Dù vậy, bà Linh cũng hồ hởi chia sẻ: “Lần đầu tiên trong giải thưởng BCI Asia Awards năm nay, chúng tôi rất vui mừng khi chủ đầu tư là Phuc Khang Corporation đã là nhà phát triển Việt Nam tiên phong phát triển căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Leed (Mỹ) đã được vinh danh. Đối với thị trường trong nước, đây thực sự là tín hiệu đáng mừng cho thấy đã có sự thay đổi trong tư duy của các chủ đầu tư, thấu hiểu và hướng đến các sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu thiết thực của khách hàng, góp phần kiến tạo nên các dự án sở hữu một môi trường sống sinh thái bền vững cho cộng đồng”, bà Linh nói.

Căn hộ Diamond Lotus Green World Khởi nguồn cảm hướng từ người đi tiên phong

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation, cho biết quyết định phát triển dòng sản phẩm căn hộ áp dụng tiêu chuẩn xanh LEED mang tính thách thức rất cao bởi điều này không chỉ đòi hỏi tâm huyết của nhà đầu tư, sự tin tưởng của đối tác đồng hành mà quan trọng nhất là sứ mệnh thay đổi nhận thức về tiêu chuẩn xanh và giá trị bền vững của người mua nhà.

DIAMOND LOTUS GREEN WORLD NGÔI NHÀ XANH TRONH LÒNG THÀNH PHỐ

Nói về quá trình xây dựng, tạo hình hài cho dự án áp dụng tiêu chuẩn xanh LEED, Đại diện tổng thầu xây dựng và thi công dự án trước đó là Diamond Lotus Riverside, ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc CotecCons thừa nhận chính bản thân đơn vị thi công cũng vô cùng hào hứng khi đảm nhận công việc này mặc dù đơn vị phải tuân thủ quy trình vô cùng khác biệt: Tất cả quy trình thiết kế, thi công và vận hành dự án Diamond Lotus Tân Bình đều được giám sát vô cùng khắt khe bởi LEED đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn khác biệt và không giống bất kỳ một dự án nào khác mà CotecCons đã thực hiện trước đây.

Cũng theo khẳng định của ông Dương: “Gói thầu CotecCons được chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng ngay khâu chuẩn bị. Do đó, đơn vị tự tin cam kết sẽ thực hiện và bàn giao công trình theo đúng chất lượng, đúng tiến độ và chất lượng vượt hơn mong đợi so với những cam kết của Chủ đầu tư với khách mua nhà. Với tầm cỡ Diamond Lotus Green World “có 1 không 2”, trong tương lai đây không chỉ là một công trình dấu ấn của quận Tân Bình mà còn là dự án biểu tượng của TP. HCM”.

Là đơn vị đồng hành cùng dự án đồng thời với sứ mệnh tạo ra sản phẩm BĐS khác biệt và đầy giá trị nhân văn cùng Coteccons, cá nhân ông Dương đánh giá rất cao tính cầu thị của Phúc Khang và cho biết hiện tại hiếm có nhà phát triển dự án nào chấp nhận giảm bớt lợi nhuận để phát triển một dự án chung cư cao tầng đạt chuẩn công trình xanh của Mỹ (LEED). “Rõ ràng nguồn cảm hướng từ người đi tiên phong được chủ đầu tư là kiến đã tạo sự khác biệt, có giá trị bền vững và ảnh hưởng lớn đến cho cộng đồng. Đây đồng thời cũng giá trị lõi mà doanh nghiệp này hướng tới trong tương lai nên bản thân rất vui mừng và vinh dự khi được hợp tác và khởi công dự án Diamond Lotus Green World”.

 

Một trong những dự án xanh Diamond Lotus của Phúc Khang

Diamond Lotus Tân Bình là dự án quan trọng bậc nhất trong chuỗi căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Leed (Mỹ) lần đầu tiên tại Việt Nam. Đây không chỉ là dự án tâm huyết mà trên hết còn là biểu tượng thể hiện khát vọng dẫn đầu của doanh nghiệp trong xu hướng kiến tạo những sản phẩm nhà ở tốt nhất – vượt trên những chuẩn mực thông thường, mang tới những sản phẩm mang nét đẹp kiến trúc và giá trí đậm tính nhân văn hướng tới một cuộc sống tốt cho sức khoẻ cộng đồng, xây dựng môi trường sinh thái bền vững theo chuẩn mực xanh được toàn cầu công nhận. Phúc Khang rất trân trọng những đơn vị hàng đầu như CotecCons, Apave, Savills… đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong việc tạo dựng những sản phẩm xanh mang giá trị thực chất như vậy đến khách hàng và cộng đồng xã hội. Với năng lực, sự đồng lòng, quyết tâm và cầu thị của tất cả đội ngũ phát triển dự án, đặc biệt là sức mạnh từ sự tin tưởng, động viên và đồng hành của quý khách hàng đồng hành cùng Phúc Khang, chúng tôi tự hào khẳng định rằng sẽ thực hiện đúng cam kết với khách hàng về tiến độ và chất lượng công trình, mang tới một dự án, một cộng đồng xanh sẵn sàng kết nối toàn cầu trong tương lai”, Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation nhấn mạnh.

Căn hộ Diamond Lotus Green World
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan