hoa sinh nhật

Theo Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM, có hai đồ án quy hoạch chính sẽ định hình nên diện mạo khu vực trung tâm TPHCM nằm dọc theo sông Sài Gòn.

Đó là, đồ án quy hoạch xây dựng đô thị mới Thủ Thiêm (bờ Đông) và đồ án quy hoạch khu trung tâm hiện hữu mở rộng 930ha – bao gồm một phần quận Bình Thạnh, một phần quận 4 và toàn bộ quận 1, quận 3 (bờ Tây).

Chính quyền thành phố đã chọn cách phát triển đô thị dọc bờ sông Sài Gòn như thế là vì sự cân bằng giữa phát triển đô thị và bảo tồn – phát triển những khu đất cảng (sau di dời) là để giảm tải đầu tư cho khu trung tâm lịch sử – khu biệt thự quận 3, dọc đường Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Duẩn…

Hai bờ sông trông giống Thượng Hải

Hình ảnh khá đẹp

Các dự án BĐS cao cấp đua nhau mọc lên ở ven bờ sông Sài Gòn và những con kênh lớn tại các quận trung tâm, tạo nên một diện mạo đô thị mới.

Bờ Tây sông Sài Gòn những ngày này hối hả, tấp nập với nhiều dự án đô thị mới thuộc quy hoạch Khu dân cư đa chức năng Ba Son, Tân Cảng Sài Gòn. Đang xây dựng ồ ạt là khu dân cư Vinhomes và tòa tháp Landmark cao nhất Đông Nam Á. Đây sẽ là điểm nhấn mới, biểu tượng mới của TPHCM trong tương lai, khi khu đô thị, tòa tháp hình thành.

Tòa nhà view sông rất đẹp

Tòa nhà mọc lên sừng sững

Các dự án mới mọc lên nhanh chóng

View sông đang là xu hướng

Thay đổi diện mạo cho ven sông

Cũng trên trục này, phía Ba Son, một khu dân cư đa chức năng hiện đại khác sẽ được hình thành trên khu vực cảng Sài Gòn (hiện hữu), đang được gấp rút triển khai. Tại đây, hàng loạt tòa nhà cao trên 50 tầng (từ 180-220 mét) đang “mọc” lên với tên gọi Vinhomes Ba Son.

Cụ thể, trong khoảng 22 ha đất Ba Son (đã trừ hạ tầng) có đến 7,5 ha (33%) đất dọc bờ sông dành để xây cao ốc. Cụm đô thị phức hợp cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, căn hộ…

Ven sông Sài Gòn sẽ xuất hiện thêm nhiều khu nhà ở, tổ hợp cao tầng trong tương lai.

Tương tự, khu đất vàng (32 ha) lớn duy nhất còn lại của dãy bờ Tây sông Sài Gòn trong tổng đồ án thiết kế đô thị khu trung tâm đô thị TPHCM (930 ha) là đất cảng Nhà Rồng – Khánh Hội (cảng Sài Gòn) cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư. Theo quy hoạch đã được duyệt, tại đây -trong tương lai cũng sẽ “mọc” lên khu nhà cao tầng có chức năng thương mại, dịch vụ, căn hộ…

Giá trị đất dọc hai bên sông Sài Gòn ở khu trung tâm cũng ngày càng tăng lên, thuộc top đắt nhất cả nước.

Khu đô thị Thủ Thiêm đã giải phóng mặt bằng hơn 95%, dự kiến trong năm nay sẽ có một vài nhà đầu tư ngoại triển khai dự án lớn.

Sôi động không kém, khu đô thị Thủ Thiêm là nơi đang có tốc độ xây dựng chóng mặt nhất hiện nay tại TP.HCM. Theo đó, hàng loạt dự án nhà ở và trung tâm thương mại cao tầng của các doanh nghiệp địa ốc trong và ngoài nước đang tấp nập xây dựng.

Trong đó, các dự án dọc bờ sông (quận 2), nằm đối diện với bờ bên kia (quận 1) như dự án Empire City, Sunshine City, Khu phức hợp thương mại – thể thao… đang được thành phố giao đất để xây dựng từng giai đoạn.

Cong đường trở nên sạch sẽ hơn

 

Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa, ông Trần Khánh Quang nhận xét: “Có thể nói những năm gần đây là thời của bất động sản mặt tiền hoặc view sông. Các dự án nằm gần, thậm chí cách bờ sông, kênh rạch 1-3 km đang thu hút nhiều sự quan tâm và lấn lướt nguồn cung toàn thị trường”.

Ông Quang đánh giá, ngoài giá trị quan trọng về vị trí, yếu tố view sông, hồ, kênh rạch là một tiêu chí đứng hàng thứ 2 tạo nên giá trị bất động sản. Hiện nay các chủ đầu tư đã tận dụng điều này để tạo nên một giá trị đẳng cấp cho bất động sản. Đó là triết lý gắn một mảng xanh mát vào trong một khối bê tông. “Nếu biết cách khai thác thì view sông sẽ làm giá trị bất động sản tăng thêm 10-20%”, ông Quang dự báo.

Ảnh đẹp minh họa

Ảnh đẹp minh họa

Ảnh đẹp minh họa

Ảnh đẹp minh họa

Ảnh đẹp minh họa

Ảnh đẹp minh họa

Ảnh đẹp minh họa

Ảnh đẹp minh họa

Các dự án cao tầng mọc lên như nấm làm thay đổi diện mạo ven sông
Đánh giá bài viết

Từ khóa : , , ,

Bài viết liên quan